Không phải tủ lạnh chỗ nào cũng mát như nhau cả?

Vậy đâu là những lầm tưởng mà ai cũng mắc phải? Tủ lạnh là loại vật dụng không thể thiếu được trong căn bếp của mỗi gia đình, nhiều người cho rằng tủ lạnh dễ sử dụng đến mức trẻ con lên ba cũng có thể dùng được. Tuy nhiên, việc cho rằng sử dụng tủ lạnh rất đơn giản chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc các loại thực phẩm sạch, thực phẩm tươi sống bảo quản trong tủ lạnh nhà bạn dần bị hư hỏng và không giữ được sự tươi mới. 
Lầm tưởng 1: Trừ ngăn đá ra, tủ lạnh chỗ nào cũng mát như nhau cả?
Sự thật: Thông thường, mức nhiệt trong tủ lạnh được thiết lập chỉ là nhiệt độ trung bình. Các khu vực khác khác nhau trong tủ lạnh sẽ có các mức nhiệt độ khác nhau, càng gần đến ngăn dưới cùng tủ lạnh thì nhiệt độ càng giảm dần. Do đó, người dùng nên tìm hiểu các vị trí nhiệt độ khác nhau này để đặt thực phẩm tươi sống, cửa hàng thực phẩm sạch sao cho hợp lí nhất. Ví dụ như, các loại thực phẩm sạch như rau, củ, quả nên đặt trong ngăn kéo tủ lạnh vì nơi này chứa độ ẩm thấp nhất, tránh việc rau củ nhanh hỏng và mất đi sự tươi mới.
Các loại thực phẩm sạch như rau, củ, quả nên đặt trong ngăn kéo tủ lạnh vì nơi này chứa độ ẩm thấp nhất
Lầm tưởng 2: Không nơi nào để trứng và sữa hợp lí hơn cánh tủ!
Sự thật: Các nhà sản xuất thường hay thiết kế khay để trứng ở phía trên cánh tủ, phần còn lại được thiết kế để sữa và các chế phẩm từ sữa. Tuy nhiên, về lí thuyết thì cách thiết kế này hoàn toàn sai lầm, do cánh cửa tủ luôn là khu vực nóng nhất, đồng thời luôn diễn ra sự thay đổi nhiệt khi cửa tủ đóng, mở liên tục. Các chuyên gia khuyến cáo không nên để thực phẩm tươi sống nào ở khu vực này, thay vào đó nên đặt những loại thực phẩm có chất bảo quản như tương ớt, mayonnaise, các loại gia vị khô,…
Lầm tưởng 3: Thực phẩm nào cũng có thể để lạnh
Sự thật: Trữ các loại rau, củ quả giàu tinh bột như khoai tây trong tủ lạnh là một trong những sai lầm phổ biến của người dùng. Ngoài ra, cơm nguội cũng không nên đưa vào tủ lạnh vì trong loại thức ăn này sẽ phát sinh ra vi khuẩn Bacillus cerius khi để ở nhiệt độ lạnh. Nếu để lâu trong tủ lạnh, loại vi khuẩn này sẽ dễ dàng lây lan và xâm nhập vào thực phẩm khác, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Lầm tưởng 4: Để chung thực phẩm tươi sống và thực phẩm qua chế biến cũng đâu có sao?
Sự thật: Chất bẩn và vi khuẩn trong thực phẩm tươi sống rất dễ lây lan đến thực phẩm qua chế biến, mặc dù bạn có thể đã dùng màng bọc thực phẩm bao bọc lại hoặc bỏ vào hộp thủy tinh đậy kín. Do vậy, nên trữ tách biệt thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chín ở các ngăn khác nhau trong tủ lạnh.
Nên trữ tách biệt thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã chín ở các ngăn khác nhau trong tủ lạnh
Lầm tưởng 5: Chỉ cần bỏ vào tủ lạnh, thức ăn tuyệt đối sẽ không hỏng đâu!


Sự thật: Đây là lầm tưởng của khá nhiều người dùng mắc phải, nghĩ rằng tủ lạnh là nơi tuyệt đối an toàn để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, bảo quản ở nhiệt độ thấp không đồng nghĩa với việc thực phẩm sạch, thực phẩm tươi sống sẽ giữ nguyên chất dinh dưỡng và không bị hỏng. Ngăn mát tủ lạnh chỉ có tác dụng làm chậm lại quá trình sinh sôi phát triển của vi khuẩn, còn đối với các loại thực phẩm dễ phân hủy như phô mai, trứng, các thực phẩm đã qua chế biến chắc chắn sẽ hỏng nếu như để trong tủ lạnh một thời gian dài.Tags : Máy đục bê tông, Máy độtMáy cân mực laser 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

INSTAGRAM FEED

@soratemplates